CHƯƠNG TRÌNH SIÊU KHUYẾN MÃI
00 Ngày
01 Giờ
41 Phút
53 Giây

Thị trường gà tết nhiều biến động

Thứ năm - 07/04/2016 12:35

Thịt gà tết đang biến động

Thịt gà tết đang biến động
Hiện giá gà, kể cả gà trắng lẫn gà màu đều ở ngưỡng thấp nhất trong mấy năm trở lại đây. Cụ thể, gà lông trắng đang được bán tại cửa trại với giá 29.000 - 30.000 đồng/kg. Tuy nhiên, đây phần lớn đều là gà có trọng lượng trên 3 kg/con, thời gian nuôi 65 - 70 ngày (bình thường gà trắng chỉ nuôi 40 - 45 ngày, trọng lượng 2,7 - 2,8 kg/con nên chi phí TĂCN trên tỉ lệ tăng trọng tăng cao)Ở thời điểm này, nhiều hộ chăn nuôi chưa dám hoặc không thể tái đàn gà vì thiếu vốn. Do đó, rất có thể dịp Tết Nguyên đán sắp tới giá gà sẽ là một ẩn số.

Ẩn số thị trường gà?

Hiện giá gà, kể cả gà trắng lẫn gà màu đều ở ngưỡng thấp nhất trong mấy năm trở lại đây. Cụ thể, gà lông trắng đang được bán tại cửa trại với giá 29.000 - 30.000 đồng/kg.

Tuy nhiên, đây phần lớn đều là gà có trọng lượng trên 3 kg/con, thời gian nuôi 65 - 70 ngày (bình thường gà trắng chỉ nuôi 40 - 45 ngày, trọng lượng 2,7 - 2,8 kg/con nên chi phí TĂCN trên tỉ lệ tăng trọng tăng cao) nên dù giá có tăng nhưng người nuôi vẫn lỗ vì chi phí lớn.

Tại thủ phủ chăn nuôi gà trắng của TP Hà Nội là huyện Chương Mỹ và Ba Vì, hiện nay những hộ nuôi gà trắng không theo gia công gần như đã bỏ hết.

Không khá khẩm hơn, trong lĩnh vực gia công rất nhiều hộ chăn nuôi gà trắng cho Cty Japfa Việt Nam cũng bắt đầu rời khỏi hệ thống gia công khi vừa qua DN này ép chỉ tiêu FCR (hệ số chuyển hóa thức ăn) từ 2,2 kg cám/kg tăng trọng xuống 1,9 kg cám/kg tăng trọng và thuốc từ 2.500 đồng xuống 2.000 đồng/gà khiến người chăn nuôi không còn chịu nổi.

Không chỉ gà trắng mà các giống gà lông màu cũng trong hoàn cảnh hẩm hiu không kém khi giá ở ngưỡng 45.000 - 55.000 đồng/kg suốt mấy tháng qua. Tại xã Ba Trại, huyện Ba Vì, rất nhiều gia đình đang muốn vào đàn đón đầu nhu cầu Tết, song do gà trong chuồng vẫn chưa giải phóng được nên đang như ngồi trên đống lửa.

Chị Phan Lệ Hân, xóm Trại Khoai, xã Ba Trại, Ba Vì, chia sẻ: Trong vườn nhà chị đang nuôi 2.000 con gà ta, song bán mãi vẫn chưa hết nên dù rất muốn vào một lứa ở thời điểm này cũng đành phải chịu.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây