CHƯƠNG TRÌNH SIÊU KHUYẾN MÃI
00 Ngày
03 Giờ
14 Phút
36 Giây

Thành phố Jakarta Indo di dời trang trại và lò mổ gia cầm

Chủ nhật - 08/05/2016 14:54

Di dời lò mổ và trang trại tại Jakarta

Di dời lò mổ và trang trại tại Jakarta
Theo đó, các trang trại nuôi gà thả vườn không kể quy mô sẽ không được phép xây dựng tại bang Jakarta. Đây cũng là yêu cầu của chính phủ Indonesia sau khi ổ dịch cúm gia cầm H5N1 bùng phát ở miền nam Jakarta.


Theo Cơ quan quản lý địa phương, các trại nuôi gà thả vườn sẽ phải di chuyển ra khỏi bang Jakarta, Indonesia nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus cúm gia cầm H5N1.


Thống đốc bang Jakarta, Tjahaja Purmana cho biết: “ Tới năm 2017, chúng tôi sẽ dẹp bỏ hết các trại nuôi gà thả vườn và lò mổ tại các khu vực lân cận”. Nỗ lực di chuyển và tái thiết các cơ sở nuôi gà thả vườn tới địa điểm cách xa trung tâm thành phố đang được thực hiện. Nhưng do nguồn lực và nguồn tài chính còn  nhiều hạn chế nên công việc này được đánh giá là nhiệm vụ khó khăn và tốn nhiều thời gian.  

  Darjamuni Taseda, lãnh đạo Cục quản lý Thủy sản, Nông nghiệp và An ninh lương thực Jakarta cho biết, Cục đã đề xuất cung cấp cơ sở vật chất thích hợp nhằm hỗ trợ trại nuôi trong khâu di chuyển và tái thiết. Trước đó, nhiều gia cầm đã bị tiêu hủy khi virus cúm được phát hiện ở miền Nam Jakarta. Taseda cũng khuyến cáo người dân địa phương cần phải kịp thời báo cáo những triệu chứng dịch bệnh để cơ quan chức năng kịp thời xử lý và dập dịch.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây