CHƯƠNG TRÌNH SIÊU KHUYẾN MÃI
00 Ngày
02 Giờ
52 Phút
00 Giây

Phát hiện vi phạm trong việc bán nguyên liệu Salbutamol

Thứ hai - 30/05/2016 22:44

Đã có sai phạm khi bán chất cấm ko rõ mục đích

Đã có sai phạm khi bán chất cấm ko rõ mục đích
Cục Quản lý dược đã đình chỉ hoạt động kinh doanh thuốc, tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc, ngừng tiếp nhận hồ sơ xuất nhập khẩu thuốc của các cơ sở vi phạm và chuyển 3 trường hợp vi phạm cho Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường điều tra.


Theo đó, hiện có 150 công ty có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xuất nhập khẩu và 153 công ty sản xuất có Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất thuốc được nhập khẩu nguyên liệu nói chung, trong đó có Salbutamol. Trong 2 năm 2014-2015 chỉ có 20 công ty đề nghị cấp phép nhập Salbutamol với số lượng năm 2014 là 3,9 tấn và năm 2015 là 5,2 tấn.


Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia về việc cung cấp thông tin liên quan đến quản lý, cấp phép nhập khẩu nguyên liệu Salbutamol (chất tạo nạc).


Từ 20-11-2015, Cục Quản lý dược – Bộ Y tế triển khai công tác hậu kiểm 10 cơ sở nhập Salbutamol, trong đó phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường kiểm tra 6 cơ sở. Quá trình kiểm tra đã phát hiện có vi phạm trong việc bán nguyên liệu Salbutamol cho các cơ sở không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược.


Tuy nhiên, theo báo cáo của Bộ Y tế, sau khi xem xét hồ sơ, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường cho biết chưa đủ cơ sở để khởi tố, xử lý hình sự về hành vi sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán hàng cấm theo quy định. Đơn vị này cũng khẳng định, chưa có cơ sở tài liệu chứng minh số lượng Salbutamol bán không đúng quy định được sử dụng trong sản xuất thức ăn chăn nuôi chăn nuôi


Tác giả : Duy Tiến
Nguồn : Báo An Ninh Thủ Đô


 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây