CHƯƠNG TRÌNH SIÊU KHUYẾN MÃI
00 Ngày
03 Giờ
23 Phút
23 Giây

Nghệ thuật đeo kính cho gà

Chủ nhật - 22/05/2016 22:15

Đeo kính giúp gà không mổ nhau , tăng khả năng sinh trưởng

Đeo kính giúp gà không mổ nhau , tăng khả năng sinh trưởng
Những chiếc kính để che tầm mắt thẳng của con gà, tránh việc chúng đánh nhau, nhưng không ảnh hưởng đến việc ăn uống của chúng.

Thấy những con gà nhốt cùng chuồng liên tục chọi nhau chảy máu, rụng lông, anh Tư đã mua những chiếc kính nhằm che tầm nhìn thẳng, nhưng không ảnh hưởng đến việc ăn uống của gà.
 

Gần 2 năm trước, gia đình anh cũng đã từng một lần đeo kính cho gà, còn lứa mới này vừa áp dụng cách đây gần chục ngày. Anh Tư cho biết, đây là cách rất nhiều người đã áp dụng tại các trang trại gà.


Nguyên do là vì những con gà của anh thường hay chọi nhau khiến gà bị rụng lông, chảy máu… dẫn đến chậm lớn, năng suất thấp.

Được biết, trang trại của gia đình anh Tư có khoảng 2.000 con, chủ yếu là gà thịt để bán. 100% con gà đều được đeo kính.

 

Mỗi chiếc kính này có giá 700 đồng/cái. Đeo kính bằng cách xâu khuy bằng thép qua mũi gà, có gọng bằng nhựa ôm chiếc mỏ. Như vậy, chúng không thể tấn công con khác.

Việc này đã tạo nên hiệu quả lớn trong việc chăn nuôi gà. Những con không đánh nhau phát triển bình thường, nhanh lớn, bộ lông đẹp. Trung bình đàn gà của anh nặng 2 – 3kg/con.

Với cách làm này, mỗi năm gia đình anh xuất được hơn 40 tấn gà thịt, với giá 80.000 đồng/kg. Đàn gà đã mang lại cho gia đình doanh thu hơn 2 tỷ đồng/năm.

 
Văn Tấn

 


 Từ khóa: ảnh hưởng, ăn uống

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây