CHƯƠNG TRÌNH SIÊU KHUYẾN MÃI
00 Ngày
02 Giờ
52 Phút
36 Giây

Gần 100.000 hộ dân được vận động không sử dụng chất cấm

Thứ hai - 30/05/2016 00:13

Cục chăn nuôi cùng nhiều đơn vị đã ký kết biên bản ghi nhớ chương trình này

Cục chăn nuôi cùng nhiều đơn vị đã ký kết biên bản ghi nhớ chương trình này
Ông Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng Cục chăn nuôi, nhấn mạnh việc giải quyết tận gốc vấn đề sử dụng chất cấm trong chăn nuôi trong năm 2016 là nhiệm vụ quan trọng bậc nhất của Cục Chăn nuôi cũng như của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong năm nay. Ngoài áp dụng biện pháp thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm thì việc nâng cao nhận thức, hỗ trợ cho người chăn nuôi là giải pháp mang tính lâu dài, bền vững và đóng vai trò rất lớn.

Triển khai chương trình vận động, tuyên truyền 100.000 hộ chăn nuôi cam kết không sử dụng chất cấm sáng 20-4 để bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng.Sáng 20-4, tại Hà Nội, Cục Chăn nuôi thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng Hội Chăn nuôi Việt Nam, Công ty cổ phần dinh dưỡng nông nghiệp quốc tế (ANCO) và Công ty cổ phần Việt Pháp sản xuất thức ăn gia súc (PROCONCO) đã phối hợp ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai chương trình vận động, tuyên truyền “100.000 hộ chăn nuôi cam kết không sử dụng chất cấm"

Chương trình nhằm nâng cao nhận thức của các hộ chăn nuôi về việc tuyệt đối không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi và phổ biến những giải pháp chăn nuôi an toàn, hiệu quả; hướng đến việc xây dựng nền chăn nuôi sạch, bền vững để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, đồng thời tạo sức cạnh tranh về chất lượng và giá cả với sản phẩm thịt ngoại nhập khi ngành chăn nuôi đang trong quá trình hội nhập.

Chương trình vận động, tuyên truyền sẽ được triển khai trên toàn quốc và kéo dài từ tháng 4 đến hết tháng 12-2016, với các hoạt động chính bao gồm: vận động 100.000 hộ chăn nuôi ký cam kết không sử dụng chất cấm hoặc cám có chất cấm, tổ chức chuỗi tập huấn phổ biến kỹ thuật chăn nuôi heo an toàn, hiệu quả.
 

"Chúng tôi hoan nghênh sự chung tay của các ban ngành, tổ chức xã hội và đặc biệt là của doanh nghiệp trong ngành chăn nuôi với những chương trình thiết thực,có ích cho cộng đồng" - ông Vân nói.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội chăn nuôi Việt Nam Đoàn Xuân Trúc cũng nhấn mạnh: Cấm thì dễ nhưng phải hướng dẫn người chăn nuôi giải pháp thay thế thì mới giải quyết được vấn đề, nhằm giúp người chăn nuôi làm giàu chân chính. "Hội Chăn nuôi Việt Nam cùng các đơn vị đồng hành sẽ nỗ lực, sâu sát và nhanh chóng hơn trong các hoạt động hỗ trợ bà con thông qua việc xây dựng mô hình hướng dẫn chăn nuôi an toàn, hiệu quả, không chất cấm"- ông Trúc bày tỏ.

Tin-ảnh: Văn Duẩn

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây