CHƯƠNG TRÌNH SIÊU KHUYẾN MÃI
00 Ngày
06 Giờ
21 Phút
21 Giây

Ngành công nghiệp gà thịt

Thứ hai - 14/03/2016 13:06 - Hầu hết tất cả gà nuôi thịt (hoặc chúng được gọi bằng cái tên khác là ngành công nghiệp gà thịt) được nuôi trong những trang trại lớn với các chuồng nuôi lên tới hàng chục ngàn con mỗi chuồng trong suốt tuổi đời của chúng.

 - Các trang trại lớn với những chuồng nuôi rất lớn như vậy thường khó để xử lý vệ sinh sạch sẽ, và tất nhiên rác rưởi và bệnh tật là rất nhiều. Một người đến thăm những trang trại như vậy và đã viết rằng: bụi, lông và khí amoniac nồng nặc trong các chuồng nuôi gà công nghiệp và những chiếc quạt thông gió đã biến chúng thành những làn bụi mù mịt trong chuồng nuôi


 
 - Michael Specter, một phóng viên lâu năm cho báo The New Yorker, cũng đã đến thăm một trang trại gà lớn và đã thổ lộ rằng “ tôi đã gần như ngồi xụp xuống đất do mùi phân và amoniac bốc lên, chúng làm mắt tôi cay xè không nhìn được và tôi cũng không thể thở được…. có lẽ đã có tới 30.000 con gà nằm lặng lẽ trên sàn chuồng nuôi trước mặt tôi, chúng không thể di chuyển. Chúng gần như các pho tượng gà, sống trong bóng tối và cuộc sống của chúng sẽ luôn như vậy.

 - Những nhà báo đến rồi đi, nhưng lũ gà buộc phải thở amoniac và các hạt bụi từ phân và lông của chúng trong suốt quá trình phát triển của chúng. Nhiều người bị bệnh mãn tính đường hô hấp, hệ miễn dịch suy yếu, viêm phế quản khi phải tiếp xúc nhiều với môi trường ô nhiễm như vậy.
 

 
 - Một nghiên cứu năm 2006 của Consumer Reports (một tạp chí có nhiều bài viết và nghiên cứu được đánh giá cao ở Mỹ) cho thấy có đến 80% lượng thịt gà được phân phối trên thị trường đã bị nhiễm vi khuẩn campylobacter hay salmonella hoặc cả hai loại đó. Một tỉ lệ rất cao các chất ô nhiễm nguy hiểm có trong thịt gà phần lớn là do các điều kiện chăn nuôi bẩn thỉu trong các chuồng nuôi gà công nghiệp. Trong các nhà máy nuôi gà công nghiệp, gà được cho ăn với số lượng lớn các kháng sinh mạnh để giữ cho chúng sống trong điều kiện mà có thể giết chết chúng: gà được cho ăn gấp 4 lần số lượng kháng sinh được sử dụng cho người hoặc gia súc tại Hoa kỳ.
 

 
 - Ngoài ra, gà nuôi ở các nhà máy trang trại hiện nay hầu như luôn bị liệt chân vì chân của chúng không thể đỡ nổi trọng lượng của cơ thể.  Trong thực tế, ở độ tuổi 6 tuần tuổi thì 90% gà thịt rất béo (gà béo phì) nên chúng không thể di chuyển, nhiều con gà bị què và chúng đã bị chết khi không còn có thể tiếp cận được vòi nước uống.
 - (bài viết được dịch lại tại website: http://www.peta.org/issues/animals-used-for-food/factory-farming/chickens/chicken-industry/)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây