Ấp trứng vịt lộn bằng máy ấp trứng.

Trứng vịt lộn(hột vịt lộn)  là một món ăn  dân giã được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, tính mát, lại giàu dinh dưỡng.Thị trường tiêu thụ trứng vịt lộn nhìn chung đang khá tốt và ổn định, mở ra cơ hội làm giàu cho người dân nhờ nghề ấp bán trứng vịt lộn. ,Đây là một nghề đòi hỏi ít vốn đầu tư, kỹ thuật lại vô cùng đơn giản, thời gian thu hồi vốn nhanh nên nếu bà con biết đi đúng hướng thì rất dễ thành công.

 

Image result for trứng vịt lộn

 

Trước đây , chúng ta vẫn quen thuộc với việc ấp trứng vit lộn thủ công – cho vịt mái ấp, mỗi ổ khoảng 10-15 quả trứng. Tuy nhiên,ấp trứng vịt lộn theo cách truyền thống này  đã là cách làm lạc hậu, hiệu quả kém do một số nguyên nhân sau:

Related image

  • Mỗi lần ấp,  chỉ ấp được rất ít trứng vịt nên năng suất ấp trứng thấp.
  • Phải có đủ vịt mái để ấp trứng..nên  phát sinh thêm chi phí chăn nuôi như thức ăn , xây dựng chuồng trại, làm ổ ấp trứng.
  • Trứng phát triển không đồng đều, có quả phôi còn non, có quả con  sắp nở.. gây sút giảm chất lượng trứng , khó tiêu thụ.

 

Khắc phục được những nhược điểm trên, phương pháp ấp trứng vịt lộn bằng máy ấp trứng đã đem lại những hướng đi mới tích cực và hiệu quả kinh tế vượt trội . Vậy ấp trứng vịt lộn bằng máy ấp trứng có khó không? Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bà con tất cả những kỹ thuật cơ bản để áp trứng vịt lộn bằng máy ấp trứng , giúp bà con làm giàu thành công.Image result for vịt ấp trứng

  1. Mua máy ấp trứng: Việc đầu tiên để có thể làm giàu được từ nghề ấp trứng vịt lộn là phải đầu tư hệ thống máy ấp trứng đạt tiêu chuẩn, công nghệ ấp tiên tiến, cho hiệu quả ấp cao. Máy ấp trứng Bảo Tín của chúng tôi tự hào là một trong những nhãn hiệu máy ấp trứng áp dụng công nghệ ấp trứng hiện đại, chất lượng cao mà bà con có thể lựa chọn.
  2. Chọn trứng vịt : nếu bà con đang sở hữu mô hình nuôi vịt sinh sản thì việc kết hợp thêm nghề ấp trứng vịt lộn để kiếm lời là một sự kết hợp tuyệt vời, tiết kiệm được  chi phí và tăng hiệu quả kinh tế. Bên cạnh đó, nếu bà con không nuôi vịt sinh sản mà muốn ấp trứng vịt lộn thì hoàn toàn có thể lựa chọn những trang trại nuôi vịt uy tín để nhập trứng. Khi nhập trứng về ấp cần kiểm tra kỹ càng chất lượng trứng và hỏi nơi cung cấp về thời gian bảo quản trứng. Phải đảm bảo trứng bảo quản trong kho mát, mùa đông không quá 7 ngày, mùa hè không quá 3 ngày.
  3. Chuẩn bị máy ấp: Máy ấp phải được vệ sinh, khử trùng sạch sẽ sau mỗi lần ấp và trước khi vào ấp lần tiếp theo. Chế phẩm mà  bà con có thể sử dụng là FORMON và THUỐC TÍM, đậy kín cửa và xông trong vòng 30p, sau đó mở cửa thông thoáng. Tiến hành khởi động và kiểm tra xem máy có chạy bình thường không, chạy trước máy 1- 2 tiếng để ổn định nhiệt độ trước khi cho trứng  vào ấp.
  4. Giai đoạn ấp trứng;
  • Thường xuyên kiểm tra nhiệt độ máy ấp, duy trì ở mức 37,3 độ C, độ ẩm 60%.
  • Đảo trứng 2h/1 lần để phôi phát triển khỏe mạnh. Có thể đảo bằng tay hoặc sử dụng máy ấp trứng có chế độ đảo trứng tự động.
  • Soi trứng khi được 7-10 ngày ấp để phát hiện và loại thải trứng không đạt tiêu chuẩn.

Bà con tham khảo thêm:

Kỹ thuật đảo trứng và làm mát trứng vịt khi ấp

Một số lưu ý trong Kỹ thuật ấp trứng vịt

5. Thu hoạch trứng vịt lộn:

Thông thường sau khoảng 17-20 ngày ấp thì bà con đã có thể thu hoạch trứng vịt lộn thương phẩm. Tùy theo thị hiếu khách hàng muốn ăn trứng non hay già mà bà con sẽ có kế hoạch thu hoạch trứng theo thời gian phù hợp. Đặc biệt, trứng có độ già khác nhau thì không được để lẫn lộn với nhau mà nên phân loại rõ ràng để tiện cho việc tiêu thụ.

 

Với những kỹ thuật trên Máy ấp trứng Bảo Tín khẳng định rằng ấp trứng vịt lộn bằng máy không hề khó mà lại đem đến hiệu quả kinh tế cao. Bà con hãy mạnh dạn đầu tư và thực hiện đúng kỹ thuật thì nhất định sẽ thành công !

Tin liên quan
Kỹ thuật ấp trứng gia cầm bằng máy ấp trứng

Hiện nay, chăn nuôi gia cầm đang phát triển mạnh ngày càng hình thành nhiều trang trại, gia trại chăn nuôi tập trung quy mô hàng ngàn con.vì vậy nhu cầu về con giống là rất lớn để tạo ra con giống khỏe mạnh chất lượng tốt, ngoài việc chuẩn hóa các điều kiện chăn nuôi thì vấn đề ấp trứng cũng cần được chú trọng chỉ tiêu ấp nở còn là chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật quan trọng liên quan đến hiệu quả trong chăn nuôi gia cầm sinh sản. Ấp trứng nhân tạo bằng máy ấp công nghiệp là xu hướng phát triển tất yếu trong chăn nuôi gia cầm ...

Cách chọn trứng đủ tiêu chuẩn để cho vào máy ấp trứng

TẠI SAO CẦN PHẢI CHỌN TRỨNG TRƯỚC KHI CHO VÀO MÁY ẤP TRỨNG? Lý do bạn cần phải lựa chọn trứng đủ tiêu chuẩn ấp trước khi cho ấp là để loại bỏ trứng đạt yêu cầu không thể ấp được hoặc ấp cũng sẽ không nở, giúp bạn tăng được hiệu quả tỉ lệ nở trong mẻ trứng đó. Theo ghi nhận thực tế từ trước nay của chúng tôi, đã có nhiều trường hợp khách hàng lần đầu ấp trứng cứ lấy xô bồ trứng sau đó bỏ vào máy mà không lựa chọn loại bỏ. Cho tới khi giai đoạn soi trứng và kiểm tra phôi hoặc để luôn tới giai đoạn trứng nở mà thấy trứng không nở mới vỡ lẽ ra những trứ...

Vệ sinh và xông sát trùng máy ấp trứng

VỆ SINH VÀ XÔNG SÁT TRÙNG MÁY ẤP TRỨNG VIỆC KHÔNG THỂ KHÔNG LÀM Có rất nhiều trường hợp khách hàng phản hồi cho chúng tôi về máy ấp trứng ban đầu mua về ấp nở rất cao, nhưng không hiểu sao sau khi ấp được 2 đến 3 mẻ thì tỉ lệ nở bắt đầu giảm dần. Máy ấp trứng Bảo Tín xin chia sẻ với các bạn như sau: Nguyên nhân có thể do trứng bị nhiễm khuẩn do máy ấp trứng đã ấp lâu ngày và không được vệ sinh hay xông sát trùng máy ấp trứng làm cho tỉ lệ ngày càng giảm. Để khắc phục điều đó, tôi khuyên các bạn nên thực hiện sát trùng máy ấ...